Những lưu ý khi sử dụng thuyền vượt ghềnh thác

1) BƠM THUYỀN ĐÚNG CÁCH 

Để trải nghiệm Rafting thì việc đầu tiên là phải bơm hơi thuyền của mình. Điều quan trong khi bơm hơi là các bạn lưu ý đừng bơm mềm quá, mềm quá thì thuyền ko nổi trên mặt nước nhiều, và khá nặng khi chèo.Tuy nhiên, cũng nhớ là đừng bơm căng quá, bơm căng quá thì trong quá trình vượt thác khi va vào đá thuyền sẽ dễ bị thủng. Quan trọng nhất trong việc bơm thuyền là phải bơm 2 bên đều nhau để cho thuyền cân bằng khi xuống nước, dễ điều khiển và ko bị chao đảo, giúp bạn vượt thác an toàn hơn.

 

2) THIẾT BỊ BẢO HỘ 

Các thiết bị bảo hộ cần thiết bao gồm áo phao, mũ bảo hiểm, ủng chuyên dụng , miếng bảo vệ khuỷa tay và đầu gối. Lưu ý, phải mặc các thiết bị bảo hộ thật chặt , tránh trường hợp khi va đập dẫn đến các thiết bị bảo hộ tuột ra ngoài.

 

3) VƯỢT GHỀNH THÁC 

Xem như phần chuẩn bị đã xong, các bạn mang thuyền xuống thác và bắt đầu chuyến hành trình.
Trước khi chèo thì hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn tất tần tật cho các bạn từ cách cầm mái chèo, cách chèo,cách vượt thác ghềnh đến, cách xử lý những tình huống đặc biệt và những câu lệnh để các bác chèo được nhịp nhàng và hiểu ý nhau hơn.

Các bạn nên nghe thật kỹ những gì người hướng dẫn nói,vì đây là những điểm cực kì quan trọng đôi lúc có thể giúp bạn khỏi chấn thương hay thậm chí là cứu sống bạn.  Ngoài những kỹ thuật cơ bản, người hướng dẫn sẽ nói tất cả những đặc điểm của con sông (suối) , vì lúc đang vượt ghềnh thì hoàn toàn không còn thời gian đê phổ biến nữa.

 

4) XỬ LÝ TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM 

Khi vượt ghềnh gặp lúc sóng dữ thì các bạn phải giữ bình tĩnh, nghe theo sự điều khiển của người hướng dẫn. Thời điểm này là thời điểm quan trọng nhất, có vượt qua được hay không đều là do sự bình tĩnh và mạnh mẽ của từng thành viên. Và tuyệt đối phải nhớ là không được buông mái chèo dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Khi xuống ghềnh thác quá gấp có thể thuyền sẽ bị văng lên khỏi mặt nước, lúc này các bạn phải bám chắc vào mạn thuyền và cố giữ thăng bằng, vì nếu bị văng ra ngoài thì không những nguy hiểm cho bản thân bị dòng nước cuốn trôi mà thuyền còn bị mất thăng bằng và lật úp.


Điều cuối cùng là khi bị lật thuyền đừng nên cố gắng bám giữ lấy thuyền hay mái chèo, trước tiên phải tự lo cho bản thân mình.Dù trên thuyền có người thân của bạn, hãy cố gắng ổn định và cứu lấy bản thân trước, cố gắng kéo theo hay nắm tay người thân chỉ làm khả năng thoát hiểm của cả hai thấp đi.. Cố gắng nằm ngửa xuôi theo dòng nước, chân thì luôn hướng về phía trước và để nổi trên mặt nước để tránh va chạm với những tảng đá ở dưới nước, dùng tay che gáy đê tránh va đầu vào những tảng đá nhọn dưới suối….

 

Sau khi lên được bờ hay những tảng đá lớn, hãy cố gắng sử dụng tất cả phương tiện để cứu những người bị nạn. Do tất cả đều được mặc áo phao nên đều sẽ không bị chìm, điều bạn cần làm là dùng những vật dài như cây gỗ, mái chèo … để kéo người bị nạn lên bờ/tảng đá. Lưu ý khi kéo bạn hãy trụ thật vững hoặc gài chân mình vào những hốc đá nhằm tránh trường hợp bị kéo ngược trở lại xuống nước.

Chúc bạn có 1 chuyến trải nghiệm trò chơi chèo thuyền vượt thác thật an toàn với những lưu ý bên trên nhé.

 

Sau khi sử dụng nên bảo quản thuyền ở nơi thoáng mát và vệ sinh sạch sẽ. Nếu để thuyền ngoài trời cần có bóng râm và bạt che phủ.

 

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ 0933 552 111 . Hệ thống chúng tôi hoạt động 24/7 kể cả ngày lễ hay cuối tuần.

====================

THUYENCAOSU.COM

Showroom: 14/1 Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 552 111 hoặc 0984 077 196

Hỗ trợ trực tuyến

thuyencaosu

thuyencaosu - 0984.077.196

Mr.Hoàng

Mr.Hoàng - 0933.552.111

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 4
  • Hôm nay 103
  • Hôm qua 165
  • Trong tuần 822
  • Trong tháng 4,191
  • Tổng cộng 3,826,446

THUYỀN BƠM HƠI

Top

   (0)