Cách sử dụng và bảo quản thuyền bơm hơi cao su

Thuyền bơm hơi hay còn gọi là Thuyền cao su được biết đến như một loại hình thuyền khá mới lạ tại Việt Nam, chuyên dụng để cứu hộ và sử dụng cho mục đích cá nhân. Thuyền bơm hơi được làm từ chất liệu PVC, chống va đập cao, linh hoạt ở mọi địa hình từ sông rạch, ao hồ và thậm chí là vượt biển. Thuyền có đặc tính cực kỳ gọn nhẹ, có thể gấp gọn không chiếm diện tích, dễ dàng vận chuyển ở mọi địa hình.

Theo xu hướng mới hiện nay nhiều nhóm người, cá nhân sử dụng loại thuyền này như một môn thể thao giải trí mới, khám phá các địa danh bằng cung đường thuỷ tạo cảm giác mới và trào lưu mới hiện nay. 

 

 

Thuyền bơm hơi được tạo hình bởi các ống khoang khí, sức nổi 100% an toàn cho người sử dụng. Công nghê ép nhiệt mới hạn chế tối đa các tình trạng hư hỏng xảy ra. Tuy nhiên, để tuổi thọ của thuyền được lâu hơn và bền hơn cần tuân thủ các quy định về cách sử dụng và bảo quản thuyền bơm hơi đúng cách như dưới đây:  

 

1. Sử dụng bơm

 

*** Đối với bơm sử dụng cơ : Tất cả các loại hình thuyền đều có đi kèm bơm đạp chân hoặc bơm nén bằng tay. Kiểm tra đầu van khí vào ổn định và không có dấu hiệu rò rỉ khí ra bên ngoài. Xoay nhẹ để tháo nắp van khí khi đã nén đủ hơi. Gài nắp khoá an toàn sau khi bơm đảm bảo lỗ van không bị rò vì tác động bên ngoài.  Tuỳ theo loại bơm sẽ có đồng hồ đo chỉ số khí, nếu không có đồng hồ đo bạn có thể nén khoang khí cho đến khi cảm thấy cứng tay và không thể nén thêm được nữa là khoang hơi đã đủ khí. 

 

*** Đối vói bơm nén cao áp: Trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khác nhau. 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng loại bơm chuyên dụng dành cho thuyền cao su, tránh tình trạng sử dụng các loại bơm nén khác không đủ khí nén hoặc quá dư công suất sẽ làm nổ khoang khí, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ sử dụng. Đối với kích thước các khoang khí khác nhau sử dụng chỉ số nén từ 15Kpa - 40Kpa. 

 

2. Sử dụng thuyền

 

Điều 1: Bơm thuyền và lắp ráp sàn, các thanh nẹp đúng cách, đúng vị trí, không xê dịch vị trí tránh ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi. 

 

Điều 2: Trong quá trình đi thuyền tất cả thuyền viên đều mặc áo phao, bộ kit sửa chữa luôn có trên thuyền để tránh trường hợp xấu. 

 

Điều 3: Vệ sinh thuyền sau khi sử dụng, lau khô, bảo quản thuyền ở nơi thoáng mát không để ở nơi ẩm ướt hay dưới  ánh nắng trực tiếp quá lâu

 

Điều 4: Thuyền sau khi sử dụng có thể gấp gọn hoặc bơm định hình để ở nơi khô ráo tránh tình trạng chuột, gián làm hư hỏng. 

 

3. Xử lí tình trạng bị rò rỉ 

 

 

*** Đối với van thuyền: Phát hiện tình trạng rò khí ở van đầu vào, sử dụng cây khoá van để kiểm tra ( khoá van trong bộ kit sửa chữa) 

 

*** Đối với khoang hơi:

 

TH1: Rò rỉ khí, nhỏ lỗ kim và khó phát hiện, sử dụng nước hoặc nước xà phòng bôi đều lên thuyền, nơi bị rò sẽ nổi bong bóng khí lên

 

TH2: Thuyền bị rách sử dụng miếng vá và keo để xử lí.

 

Làm sạch bề mặt miếng vá và bề mặt bị rách, bôi keo lên 2 bề mặt và để khô hoàn toàn từ 15 phút đến 20 phút , sau đó áp miếng vá lên vị trí bị rách miết cho hết bọt khí, để 30 phút sau bơm thuyền lên và sử dụng bình thường.

 

** Lưu ý: Không vá thuyền ở nơi có độ ẩm cao và trời mưa.

 

Như vậy, để thuyền bơm hơi của bạn được sử dụng lâu và có tuổi thọ dài thì việc sử dụng và bảo quản là vô cùng quan trọng.

 

Nếu có bất kì thắc mắc về quá trình sử dụng và bảo dưỡng hãy liên hệ Hotline 0933.552.111 hoặc 0984.077.196 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

yesFollow us:https://www.facebook.com/thuyenbomhoi/

 

heartSubcribe Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC6FvpUAqV-omljigQNWPIGw?view_as=subscriber

Hỗ trợ trực tuyến

thuyencaosu

thuyencaosu - 0984.077.196

Mr.Hoàng

Mr.Hoàng - 0933.552.111

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 8
  • Hôm nay 140
  • Hôm qua 165
  • Trong tuần 859
  • Trong tháng 4,228
  • Tổng cộng 3,826,483

THUYỀN BƠM HƠI

Top

   (0)